Phân biệt bản OEM với bản chính thức

OEM viết tắt từ Original Equipment Manufacturer
nghĩa ở đây là OEM là bản mà nhà sản xuất thiết bị (ở đây là máy tính) thêm vào trong sản phẩm của mình trước khi đưa chúng ra thị trường cho người dùng cuối.

tuy nhiên các bản OEM này thường được các nhà sản xuất máy tính tung ra cho người dùng tải riêng bên cạnh việc cài sẵn vào máy tính trước khi xuất xưởng. vì thế mà chúng ta mới có các bản OEM của norton để xài.

thường thì bản OEM là bản dùng thử (phần mềm). bản này có đầy đủ tính năng như các bản thương mại, khác biệt duy nhất là nó được các nhà sản xuất máy tính cài sẵn (tất nhiên là với windows bản quyền) nhằm giới thiệu phần mềm tới người dùng – tức là 1 cách marketing của các hãng sản xuất phần mềm. 

việc hợp tác giữa nhà sản xuất máy tính và nhà sản xuất phần mềm trong các bản OEM có nhiều cấp độ khác nhau: nhà sản xuất máy tính trả tiền cho Symantec (ví dụ thế), Symantec trả tiền cho nhà sản xuất máy tính để họ giới thiệu Norton tới người dùng cuối, hay đơn giản là ko ai phải trả tiền cho ai. 

như vậy bản NIS OEM ko khác bản chính thức. tất nhiên là bản OEM sẽ có version cũ hơn các bản download trực tiếp từ trang chủ hoặc các version mới nhất có được do live update, nhưng khi bấm live update từ bản cài OEM thì bạn sẽ có version mới nhất. 

Advertisements
Bài này đã được đăng trong Norton và được gắn thẻ , , , . Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s