Sleep Timer – Hẹn giờ Shutdown, Restart, Hibernate cực đơn giản – Portable

Đây là một ứng dụng nhỏ gọn không cần cài đặt cho phép bạn tự động tắt Laptop với nhiều chế độ sau một khoảng thời gian định trước.

Thời gian tắt Laptop sẽ được quy định theo khoảng thời gian 5 tiếng một hoặc được tính theo số phút như trong hình.

Sleep Timer | 409.89 Kb

Sleep Timer có ba chế độ hoạt động là Countdown, Inactivity, Time cùng với ba tùy chọn tắt Laptop là Shutdown, Restart, Hibernate. Tùy chọn Restart có vẻ như là hơi thừa so với hai tùy chọn còn lại. Giao diện của ứng dụng cũng tỏ ra khá đơn giản và dễ hiểu đối với người dùng phổ thông, bạn chỉ cần chọn đúng chế độ hoạt động và tùy chọn tắt máy của ứng dụng sau đó hẹn giờ tắt Laptop và lên giường đi ngủ.

Ba chế độ hoạt động của Sleep Timer.

Ứng với ba chế độ hoạt động sẽ là Hybernate, Restart và Shutdown.

Ở chế độ hoạt động đầu tiên là Countdown, ứng dụng Sleep Timer sẽ đếm ngược khoảng thời gian mà bạn chỉ định để tiến hành tắt Laptop, khởi động lại hay đưa Laptop của bạn vào chế độ ngủ đông. Bạn hãy chọn khoảng thời gian tắt Laptop phù hợp rồi bấm vào nút Play để quá trình đếm ngược tắt Laptop có thể bắt đầu.

Trong khi đó thì ở chế độ Inactivity, Sleep Timer sẽ giám sát hệ thống của bạn sau đó tính toán khoảng thời gian bất hoạt của con chuột và bàn phím rồi thực hiện các tùy chọn mà người dùng thiết lập. Chẳng hạn như bạn có thể quy định nếu con chuột và bàn phím không hoạt động trong 2 giờ thì Laptop sẽ tự động chuyển về chế độ Hibernate.

Chế độ hoạt động cuối cùng của Sleep Timer đó là Time cho phép bạn thực hiện các tùy chọn của ứng dụng dựa trên giờ hệ thống. Bạn sẽ có thể cài đặt để Sleep Timer tự động tắt máy vào lúc 4 giờ sáng như trong hình.

Ứng dụng Sleep Timer là một trong những ứng dụng tự động tắt máy nhỏ gọn và dễ sử dụng đối với người dùng. Sleep Timer tương thích với các hệ điều hành Windows như Windows XP, Windows Vista và Windows 7.

Advertisements
Trích dẫn | Bài này đã được đăng trong Uncategorized. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s